เคล็ด(ไม่)ลับจัดการเสื้อผ้าให้สะอาด

เคล็ด(ไม่)ลับจัดการเสื้อผ้าให้สะอาดน่าใส่

      เพราะเสื้อผ้ามันเก่า นำของเก่ามาเล่าใหม่ในสไตล์ตัวเอง แต่ก่อนที่จะสวมใส่ชุดให้สุดมั่น ไร้ซึ่งความคันหรือภูมิแพ้ที่จะมากับฝุ่นและเชื้อโรคใน ต้องอย่าลืมสิ่งสำคัญคือการทำความสะอาดให้เหมือนใหม่และไร้เชื้อโรคกันก่อน ด้วยวิธีการง่ายๆ ตามนี้เลยค่ะ

ฆ่าเชื้อโรคด้วยการแช่

     เพราะแค่การซักอย่างเดียวยังไม่เพียงพอ เพื่อกำจัดเชื้อโรค ฝุ่น หรือสิ่งแปลกปลอมอื่นๆ ที่ติดมากับเสื้อผ้ามือเก่า ควรเพิ่มขั้นตอนการแช่ผ้าขึ้นมาอีกหนึ่งสเต็ปค่ะ โดยแช่ผ้าในน้ำที่ผสมผงซักฟอก และจะเติมน้ำยาฆ่าเชื้อโรคเข้าไปด้วยก็ได้ ใช้เวลาในการแช่ประมาณ 1-2 ชั่วโมง ก่อนจะนำไปซัก โดยเลือกใช้ผงซักฟอกที่สามารถขจัดคราบหนักและเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี ก็จะช่วยให้เสื้อผ้าสะอาดเหมือนใหม่ได้แล้วค่ะ

กำจัดคราบที่ติดมากับเสื้อ

    คราบมือสองบนเสื้อผ้าอาจจะรบกวนจิตใจจนทำให้คุณๆ สวมใส่เสื้อผ้าได้ไม่มั่นใจเท่าที่ควร เราเลยมีวิธีการง่ายๆ ในการช่วยกำจัดคราบยอดฮิต ที่ติดมากับเสื้อผ้ามือสอง มาให้ลองเอาไปใช้กันค่ะ

ขจัดคราบเหลืองด้วยเปลือกไข่

     หากเป็นเสื้อผ้าสีขาวที่ชักจะมีคราบสีออกเหลือง สามารถใช้เปลือกไข่ที่บดจนละเอียด ใส่ลงไปในขั้นตอนการแช่ผ้า จะสามารถช่วยลดคราบได้

มะนาวช่วยสลายคราบราและสนิม

      ส่วนเสื้อผ้าที่พบคราบรา ให้ซักด้วยน้ำสบู่ก่อน จากนั้นบีบมะนาวลงไปในขั้นตอนการแข่ผ้า แล้วซักตามปกติ สุดท้ายคือเสื้อผ้าที่มีรอยสนิม แก้ไขได้ด้วยการนำมะนาวบีบลงไปบนรอยเปื้อน ทิ้งไว้สักครู่ ก่อนจะนำไปซัก อาจช่วยให้คราบจางลงได้ค่ะ

หวังว่าคุณ จะได้สวมใส่เสื้อผ้าสุดชิคด้วยความมั่นใจกันทุกคนเลยนะคะ

 

- ขึ้นตัวอย่างฟรี ส่งฟรี ฟรีค่าบล็อค ราคาเท่ากันทุกไซค์* -